Giới thiệu sách hay

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm : Quyển sách đầu tiên và hay nhất của mọi thời đại đưa bạn đến thành công / Dale Carnegie ; Nguyễn Văn Phước dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp, 2016. - 319 tr. ; 21 cm Sách bổ sung 158.1/M 29401/M 29400/VL 9255


      “Đắc nhân tâm” là cuốn sách của tác giả Dale Carnegie. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại tiểu bang Missouri, Mỹ, Dale Carnegie bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên nhưng không thành công. Tự nhận mình là một trong số những người “bất hạnh nhất New York” năm 1909, chỉ sau một thời gian ngắn, bằng những nỗ lực vượt bậc của mình, ông đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ tài năng xuất chúng trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục người khác. Năm 1912 ông đã xây dựng một hệ thống huấn luyện mang tên Dale Carnegie, một tổ chức đến nay vẫn hoạt động và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2007.

      “Đắc nhân tâm” - là tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của mọi thời đại. Cuốn sách đã được chuyển sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do Thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn - dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất về thể loại này, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới. Mặc dù cuốn sách đã gắn bó với bạn đọc Việt Nam 50 năm qua bản dịch của học giả Nguyễn Hiến Lê nhưng đây là ấn bản đầu tiên ở Việt Nam được mua bản quyền chính thức từ nhà xuất bản Simon & Schuster và gia đình ông, đã được cập nhật bổ sung mới nhất bởi gia đình Dale Carnegie.

      Vậy làm thế nào để được người khác quý trọng, tin tưởng và noi theo. Có thể nói cuốn sách là nghệ thuật ứng xử với con người, trong kinh doanh cũng như trong giao tiếp xã hội hàng ngày. Cư xử sao cho đẹp lòng ngừoi mà không thiệt phần mình là một nghệ thuật. Điều đó đòi hỏi sự nhạy cảm, tinh tế trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt trong quan hệ kinh doanh. Điều này đúng với mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Theo một nghiên cứu được tiến hành dưới sự bảo trợ của Viện Carnegie thì ngay trong cả lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, thành công về mặt tài chính của một người thường chỉ có 15% là do khả năng chuyên môn, 85% còn lại tùy thuộc vào nhân cách, sự khéo léo, tế nhị trong giao tiếp và khả năng quản lý lãnh đạo.

      Cuốn sách dày 319 trang do Nguyễn Văn Phước biên dịch và Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần : Nghệ thuật ứng xử căn bản; sáu cách để tạo ra thiện cảm; 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn và Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.Tác giả: Trịnh Thị Hồng Anh
Tìm sách