Trưng bày tài liệu kỷ niệm 107 năm ngày “Quốc tế phụ nữ” (08/3/1910-08/3/2017), 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày “Quốc tế phụ nữ” (08/3/1910 - 08/3/2017), 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Thư viện Tỉnh Hà Nam trưng bày gần 100 cuốn sách điển hình, tiêu biểu trong số hàng nghìn tài liệu của thư viện về chủ đề phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và quốc tế hạnh phúc; Đồng thời, thư viện còn biên soạn thư mục giới thiệu sách hay theo chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam”.

Nội dung trưng bày: truyền thống lịch sử của phụ nữ thế giới và Việt Nam; các tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam; phụ nữ trong đấu tranh giải phóng dân tộc; phương pháp chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con bí quyết làm đẹp và giữ gìn hạnh phúc gia đình; các văn bản pháp luật về quyền và nghĩa vụ của lao động nữ,…

Thời gian trưng bày: Từ ngày 06/3/2017- 30/3/2017 tại Phòng đọc. Tầng 2- Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam (Đường Trần Phú, phường Quang Trung, tp. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy niềm tự hào về lịch sử, truyền thống của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng; qua đó góp phần cổ vũ, động viên phụ nữ trong tỉnh phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất trung hậu, đảm đang”; vươn lên xứng đáng với danh hiệu phụ nữ VN trong thời kì mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tác giả: Thư viện tỉnh