Hoạt động thư viện

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương bình liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Ngày Thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của dân tộc đã hi sinh, mất mát qua những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ nền độc tự do cho đất nước.


          Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những ông bà, bố mẹ, những ngừơi chồng, người vợ và những ngừoi con đã mãi mãi không thể gặp lại ngừoi thân yêu nhất của mình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), cả nước lại ngập tràn không khí tri ân những ngừơi có công với đất nước. Tri ân những ngừơi đã hy sinh, đã đổ một phần máu xương cho Tổ quốc đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay biết về một thời oanh liệt của đất nước. Trong không khí của những ngày tháng bảy này, Thư viện tỉnh Hà Nam tổ chức trưng bày sách, báo tại Phòng đọc tầng 2 - Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh. Với hơn 100 tài liệu có nội dung phong phú được trưng bày nhằm ca ngợi các tấm gương anh dũng  của các anh hùng liệt sỹ. Họ đã chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước như tác phẩm : “Mãi mãi tuổi hai mươi”, “Những anh hùng sống mãi ở lứa tuổi 20”, “Những ngừơi làm nên huyền thoại”, “Huyền thoại 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc”... Thông qua trưng bày tài liệu giới thiệu sách báo này, Thư viện tỉnh Hà Nam bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ và cũng là một hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những ngừơi đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống bình yên của nhân dân mà đã hy sinh, cống hiến.

Thời gian trưng bày : Từ  ngày 10/7 đến 30/7.Tác giả: Nguyễn Thị Minh Phương
Tìm sách