Thư viện tỉnh Hà Nam: Luân chuyển sách xuống Trại giam Nam Hà

Nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4). Thư viện tỉnh Hà Nam, đã tiến hành bàn giao sách luân chuyển đợt 2 năm 2017 cho Trại giam Nam Hà. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc mang tính nhân văn.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH - SVHTTDL - TGNH ngày 20 tháng 11 năm 2015 giữa Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch Hà Nam và Trại giam Nam Hà về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giai đoạn 2014 - 2018. Thư viện Tỉnh đã có kế hoạch thực hiện luân chuyển sách đến Trại giam Nam Hà  với những chủ đề khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí. Đây cũng là hoạt động chuyên môn của Thư viện nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc là những phạm nhân được tiếp cận với tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã - hội của tỉnh, đất nước thông qua sách, báo. Trong đợt luân chuyển này, với hơn 700 đầu sách sẽ góp phần hơn nữa làm phong phú thêm cho kho sách của trại giam hướng tới công tác giáo dục, tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với phạm nhân, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua cải tạo tốt, đồng thời phát huy được hết hiệu quả của sách mang lại. Thay mặt lãnh đạo Trại tạm giam Nam Hà đ/c Đại tá Đặng Thành Chiêm - Phó Giám thị Trại giam cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thư viện tỉnh trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới hai đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường công tác luân chuyển sách, báo đặc biệt chú trọng luân chuyển những đầu sách khơi dậy tình yêu thương và tính nhân văn con người, sách về trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề,...giúp phạm nhân có được cẩm nang tốt trong quá trình phấn đấu rèn luyện để sớm đưa họ trở về với cộng đồng, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh bạn đọc:

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Phương