Hoạt động thư viện

Thư viện huyện Kim Bảng: Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ngày sách và Bản quyền thế giới, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Kim Bảng đã diễn ra Chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh, Đài phát thanh huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy, phòng Văn hóa thông tin, phòng Giáo dục huyện, các đồng chí cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, các đồng chí là cán bộ phụ trách thư viện và các đồng chí lãnh đạo các trường trung học phổ thông cùng hơn 300 em học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện.


Trong khuôn khổ buổi giao lưu, khán giả đã được nghe tác giả, tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà giới thiệu về cuốn sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” viết về Bác Hồ và một số nhà cách mạng, nhà khoa học lỗi lạc như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tạ Quang Bửu, Trần Đại Nghĩa, Đào Duy Anh, Tôn Thất Tùng và Hoàng Tụy. Đây là những tấm gương ham đọc sách và tự học tiêu biểu trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong nhiều năm qua, tiến sĩ dành nhiều tâm huyết để  nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm các tư liệu, lựa chọn các chi tiết để phác họa nên chân dung của những con người xuất chúng ấy gắn với việc thực hiện học suốt đời và tự học qua sách báo. Thông qua cuốn sách, mọi người đặc biệt là các em học sinh sẽ học hỏi được việc không ngừng học tập và tự học là một phương thức hữu hiệu nhất. Việc soi vào những tấm gương trên, soi để học, học để hành, mỗi người sẽ học được cách nuôi dưỡng và phát triển được năng lực tự học qua sách báo, tư liệu. Khả năng tư duy sáng tạo làm cho cuộc sống của mình, của cộng đồng và của dân tộc trở nên tốt đẹp hơn.

          Sau phần giới thiệu về cuốn sách, các em học sinh còn được giao lưu với tác giả thông qua các câu hỏi đáp thú vị xoay quanh lợi ích việc đọc sách, phương pháp và kỹ năng đọc sách.

Giới thiệu cuốn sách:Tác giả: Trịnh Thị Hồng Anh
Tìm sách