Hoạt động thư viện

Thư viện tỉnh Hà Nam, tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), hướng tới Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/4/2017 tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Thư viện tỉnh (TVT) Hà Nam phối hợp với trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Ngày hội sách năm 2017 với chủ đề “Sách với tuổi thơ”.


Tới dự và động viên phong trào có đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh uỷ viên -  Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Văn phòng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND TP. Phủ Lý, phường Hai Bà Trưng; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phủ Lý; Tỉnh Đoàn Hà Nam và nhiều ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo các thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Ngày hội Sách 2017 được tổ chức với không khí sôi nổi đầy hào hứng đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh. Tại Ngày hội đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ, vui chơi, giải trí vô cùng hấp dẫn như: Người tham dự có cơ hội được đọc tại chỗ rất nhiều đầu sách mới có giá trị đặc biệt là sách, truyện thiếu nhi, sách có chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và biển đảo. Đồng thời, Thư viện tỉnh còn trao tặng sách cho nhà trường và trao thưởng 15 bộ sách giáo khoa dành cho học sinh nghèo hiếu học; làm thẻ đọc miễn phí; Tổ chức thi xếp sách nghệ thuật (có thuyết minh và giới thiệu sách); kể chuyện theo sách; trò chơi đố vui có thưởng, …

Kết quả giải nhất tập thể thuộc về đội “Khát vọng”, giải nhì thuộc về đội “Uớc mơ” và đội “Tương lai”; Kể chuyện hay nhất: Đội “ước mơ”; Xếp sách nghệ thuật và thuyết minh hay nhất: Đội “Tương lai”; Thí sinh có diễn xuất hay nhất thuộc về em Nam Khánh của đội “Khát vọng”.

          Các hoạt động không chỉ chứng tỏ sự hiểu biết, khéo léo, sáng tạo và kỹ năng thuyết trình hấp dẫn của các em học sinh tham gia đội thi mà còn mang đến Ngày hội những thông điệp hết sức ý nghĩa tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, ..

Thông qua các hoạt động của Ngày hội, hy vọng công chúng và đặc biệt là các bạn đọc trẻ tuổi nhận thức tích cực hơn về sự cần thiết của sách và việc đọc sách, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động:

                  Ông Lê Xuân Huy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa và quà cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phần thi của các đội

Bà Dương Thị Thu Hồng - Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải thưởng cho các đội thi

Giao lưu với các em học sinhTác giả: Trần Thị Hà Dung
Tìm sách