Hoạt động thư viện

Thư viện tỉnh Hà Nam đạt giải Nhất tại Chung kết Hội thi cán bộ Thư viện giỏi năm 2018.


          Trong 03 ngày từ 04-06/7/2018 tại thành phố Cần Thơ năng động, xinh đẹp và mến khách Bộ Văn hóa, Thể thao phối hợp với UBND tp. Cần Thơ đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

24 thí sinh là đại diện các cán bộ thư viện xuất sắc nhất đến từ 24 thư viện trên cả nước (được lựa chọn từ Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi miền Bắc và miền Nam năm 2017) đã nỗ lực hết mình trải qua ba phần thi vô cùng hấp dẫn, sôi nổi và hồi hộp: viết sáng kiến cải tiến về công tác  phục vụ bạn đọc; Tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời ứng xử trên sân khấu.

       Thí sinh Phạm Thị Tuyết Mai (Phòng Nghiệp vụ)và đoàn thư viện tỉnh Hà Nam đã đạt giải Nhất và giải chuyên đề "Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách và ứng xử xuất sắc nhất", đồng thời được ban tổ chức, ban giám khảo cùng các bạn đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao là đơn vị đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc nhất: có niềm vui, có nỗi buồn, cùng với niềm tự hào, lãng mạn xen lẫn niềm xúc động, đau thương khi tuyên truyền giới thiệu cuốn sách "Mưa đỏ" của nhà văn Chu Lai.

Hội thi nhằm tôn vinh những người làm công tác thư viện giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, yêu nghề, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, sự hiểu biết và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật, phát huy sáng kiến trong công tác, ứng xử các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động thư viện, đưa sách tới người đọc.

Một số hình ảnh của Chung kết hội thi:Tác giả: Trần Thị Hà Dung
Tìm sách