Thư viện tỉnh Hà Nam hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4/2014 - 21/4/2018)

* Luân chuyển sách và hỗ trợ nghiệp vụ  cho thư viện Trường THCS Châu Sơn, TP. Phủ Lý

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4/2014 - 21/4/2018), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) thời gian vừa qua (01/4/2018-10/4/2018), thư viện tỉnh Hà Nam đã cử cán bộ thư viện hướng dẫn nghiệp vụ cho thư viện trường THCS Châu Sơn nhân dịp thư viện trường THCS Châu Sơn xây dựng thư viện xuất sắc năm học 2017-2018. Bên cạnh đó, thư viện tỉnh Hà Nam còn trao tặng gần 100 bản sách và 500 thẻ đọc miễn phí; luân chuyển cho thư viện trường 500 tài liệu. Đồng thời, thư viện tỉnh còn trưng bày, xếp sách nghệ thuật hơn 300 bản sách có chủ đề phù hợp phục vụ tại chỗ đông đảo giáo viên và học sinh trường THCS Châu Sơn.

* Phối hợp với Trại giam Nam Hà tổ chức phát động Ngày Hội đọc sách

Thực hiện Công văn số 186/VHCS-NTQC của Cục Văn hóa cơ sở. Bộ VHTTDL (ngày 30/3/2018) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động theo chương trình số 2645/Ctr-BVHTTDL-BCA(ngày08/8/2018của Bộ VHTTDL và Bộ công an về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường).  Ngày 21/4/2018 tại Hội trường Phân trại I của Trại giam Nam Hà, Thư viện tỉnh Hà Nam  phối hợp với Trại giam Nam Hà tổ chức thành công Triển lãm Sách và Phát động ngày Hội đọc sách, thi viết cảm nhận về sách.  Tại đây thư viện tỉnh Hà Nam đã trưng bày, giới thiệu và xếp sách nghệ thuật (có thuyết trình) 2.500 bản sách chủ yếu là sách có chủ đề về Bác Hồ, chủ quyền Biển đảo Việt Nam,Văn học, Hướng nghiệp, Pháp luật, Giáo dục nhân cách,... phục vụ  nhu cầu đọc của gần 500 cán bộ, chiến sĩ và 2.500 phạm nhân của trại giam Nam Hà. Bên cạnh đó, thư viện tỉnh còn trình diễn tiết mục tuyên truyền, giới thiệu  cuốn sách “Mưa đỏ” của nhà văn Chu Lai - đạt giải Nhất Hội thi cán bộ thư viện giỏi vòng sơ khảo năm 2017 khu vực phía Bắc.

* Ngoài ra, Thư viện tỉnh Hà Nam còn phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tổ chức Lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ 5 năm 2018 vào ngày 19/4/2018 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh.

Tất cả các hoạt động trên của thư viện tỉnh Hà Nam góp phần khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng; tạo sân chơi bổ ích cho mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là các em học sinh, các phạm nhân có cơ hội được tiếp cận những cuốn sách hay, giá trị.

Dưới đây là một số hình ảnh: