Hoạt động thư viện

Huyện Bình Lục tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018


           Thiết thực hưởng ứng 46 năm ngày môi trường thế giới (5/6/1972 – 5/6/2018) với mong muốn tạo sự lan toả trong xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh –sạch- đẹp. Phòng Văn hoá Thông tin huyện Bình Lục đã phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề: “ Chúng em với môi trường xanh” vào ngày 04 tháng 8 năm 2018 tại Hội truờng Phòng văn hoá thông tin huyện.

       Tới dự và động viên phong trào có lãnh đạo UBND huyện Bình Lục, đồng chí  Duơng Thị Thu Hồng – Giám đốc thư viện tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc phòng Gíáo dục và đào toạ, Phòng văn hoá thông tin huyện, ban giám hiệu các trường học…

             Sau hơn ba tháng phát động, được sự quan tâm đầu tư tích cực của Phòng VHTT, phòng GDĐT, được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh và những cán bộ làm công tác cơ sở, cán bộ thư viện hoạt động này đã thu hút được đông đảo các em thiếu nh I tham gia dự thi tại cơ sở.

             Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Bình Lục có sự tham dự của 06 đội tuyên truyền giới thiệu sách tiêu biểu xuất sắc nhất đại diện cho 06 đơn vị: Thị trấn Bình Mỹ, Nguyễn Khuyến, Tràng An, Tiêu Động, Bình Nghĩa, Đồn Xá đuợc lựa chọn qua các vòng tuyên truyền giới thiệu sách ở cơ sở đã mang đến Liên hoan nhiều cuốn sách hay, bổ ích và lý thú về môi trường, thiên nhiên đúng với chủ đề “Chúng em với môi trường xanh”. Trong thời gian 20 phút, bằng lối dẫn dắt câu chuyện tự tin, lưu loát, sáng tạo các em thiếu nhi đã mang tới Liên hoan những tiết mục giới thiệu sách độc đáo mang nhiều sắc thái khác nhau, có nội dung phong phú, bổ ích, mang tính tuyên truyền giáo dục cao, được dàn dựng công phu cùng các tiết mục văn nghệ sôi nổi đã để lại dấu ấn khó quên đối với khán giả.

        Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho đội tuyên truyền Thị trấn Bình Mỹ, giải nhì thuộc về đội tuyên truyền Nguyễn Khuyến và Tiêu Động, giải ba thuộc về đội tuyên truyền Tràng An, Bình Nghĩa, Đồn Xá. 3 giải cá nhân tuyên truyền xuất sắc nhất được trao cho em: Trần Thị Hoàng Hà ( Thị trấn Bình Mỹ), Lê Thảo Hiền (Nguyễn Khuyến), Phạm Phương Thảo (Tiêu Động).

 Một số hình ảnh tại Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Bình Lục năm 2018:Tác giả: TVT
Tìm sách